Bạn đang ở đây

NHỮNG BẢO TÀNG NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ THĂM KHI ĐẾN HÀN QUỐC

Từ các bảo tàng truyền thống dân gian cổ xưa, những món đồ tạo tác của Hoàng gia cho đến bảo tàng lịch sử đương đại và công nghệ tương lai… Sau đây là những bảo tàng mà bạn nên ghé thăm một lần khi có dịp đến xứ sở kim chi.

BẢO TÀNG QUỐC GIA HÀN QUỐC

Với hơn 220.000 hiện vật văn hóa được trưng bày trên sáu tầng, trải dài từ lịch sử cổ đại và trung cổ đến lịch sử cận đại, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng có không gian rộng và ấn tượng nhất tại Seoul. 

Sự đa dạng văn hóa đã được giới thiệu một cách đẹp mắt xuyên suốt sự phát triển của đất nước trong các lĩnh vực nghệ thuật, tôn giáo và văn hóa. Đừng bỏ lỡ khu vực triển lãm ngoài trời, nơi có con đường hẹp hướng du khách đến một khu vực yên tĩnh với những con suối và thác nước. 

Địa chỉ: 137, Seobinggo-ro, Quận Yongsan-gu, Seoul.

BẢO TÀNG HẢI DƯƠNG QUỐC GIA

Biển cả là nguồn tài nguyên rất quan trọng đối với người dân Busan. Nơi đây có thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc và cảng biển bận rộn thứ năm trên thế giới về vận tải hàng hóa. Các buổi triển lãm tại Bảo tàng Hàng hải Quốc gia đã cho thấy sự quan trọng này bằng cách tập trung vào tất cả các khía cạnh của đời sống biển và đại dương, từ các sinh vật biển đến lịch sử ngành công nghiệp hàng hải của thành phố. Bảo tàng này cũng có một thư viện, bể cá, sân khấu biểu diễn và rạp chiếu 4D, cung cấp các loại hình giải trí cho mọi lứa tuổi. 

Địa chỉ: Dongsam 1(il)-dong, Busan.

BẢO TÀNG ĐÔNG Y DAEGU YANGNYEONGSI

Nơi đây vừa là một phòng trưng bày triển lãm, vừa là một trung tâm trải nghiệm. Phòng trưng bày sẽ giới thiệu về nguồn gốc của y học phương Đông ở Yangnyeongsi, còn trung tâm trải nghiệm sẽ cho phép du khách tìm hiểu về các khái niệm như âm dương ngũ hành và bốn kiểu vóc dáng cơ thể thông qua các hoạt động khác nhau. 

Du khách còn thể đi bộ dọc theo đường mòn châm cứu của viện bảo tàng hoặc ngâm chân trong nước thảo dược. Vào những ngày kết thúc bằng số 1 hoặc 6 (ngoại trừ ngày 31), sẽ có một thị trường bán buôn diễn ra ở tầng dưới của tòa nhà. 

Địa chỉ: 49, Dalgubeol-daero Đường 415, Quận Jung, Daegu.

BẢO TÀNG CUNG ĐIỆN QUỐC GIA

Các Lăng mộ Hoàng gia nổi tiếng của triều Joseon – triều đại Nho giáo cầm quyền lâu nhất với hơn 5 thế kỷ (từ năm 1392 đến năm 1897) – cách Seoul khoảng 40 km. Khách tham quan có thể được khám phá phần lớn lịch sử của triều đại tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc, nơi trưng bày hơn 40.000 hiện vật lịch sử. Bộ sưu tập cố định bao gồm tất cả các khía cạnh của đời sống triều Joseon, bao gồm cả nghệ thuật, khoa học và âm nhạc của thời kỳ này. 

Địa chỉ: 12, Hyoja-ro, Quận Jongno, Seoul.

PHÒNG XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SAMSUNG (SAMSUNG D’LIGHT)

Không giống như những bảo tàng khác chỉ trưng bày những hiện vật của quá khứ, Samsung d’light cho phép khách tham quan được tham gia trải nghiệm về vai trò của công nghệ trong tương lai. 

Thay vì chỉ đơn thuần giới thiệu các sản phẩm trong tương lai gần, Samsung Electronics mang đến các thiết bị và giải pháp đang hình thành trong tương lai thông qua một loạt các hoạt động trải nghiệm sâu. Ví dụ, khu vực “Cảm giác” cho phép họ sử dụng các cử chỉ để tương tác với các màn hình gương tân tiến, trong khi triển lãm “Ngôi nhà của tương lai” sử dụng thực tế gia tăng để cho thấy “Internet của tất cả mọi thứ” được kết nối như thế nào. 

Địa chỉ: 11, Seocho-daero đường 74, Quận Seocho, Seoul.

BẢO TÀNG QUỐC GIA DAEGU

Với vô số các hiện vật từ áo giáp, đồ trang sức đến các di tích Phật giáo và các bản thảo Nho giáo, khách tham quan có thể tỉm hiểu về lịch sử của thành phố tại Bảo tàng Quốc gia Daegu. Một trong những nơi được ghé thăm nhiều nhất là Phòng trưng bày Cuộc sống Dân gian truyền thống, nơi có nền văn hoá Seonbi với những đức tin và nghi thức của khu vực Yeongnam. 

Địa chỉ: 321, Cheongho-ro, Quận Suseong, Daegu.

BẢO TÀNG DÂN GIAN QUỐC GIA HÀN QUỐC

Bắt đầu mở cửa vào năm 1945, Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc được sử dụng để chia sẻ cuộc sống của người Hàn Quốc với thế giới. Bảo tàng đặc biệt nổi tiếng với các cuộc triển lãm như Triển lãm Nghệ thuật Thủ công Truyền thống Hàn Quốc và Triển lãm Kỹ nghệ Truyền thống Hàn Quốc. Khu trưng bày ngoài trời trong vườn của bảo tàng cũng có nhiều di tích của cuộc sống dân gian Hàn Quốc như các Tượng thần hộ vệ làng Jangseung, nơi dân làng đến cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu. 

Địa chỉ: 37, Samcheong-ro, Quận Jongno, Seoul, South Korea.

BẢO TÀNG DỆT MAY DTC.

Là trung tâm của ngành công nghiệp dệt may của Hàn Quốc, không có gì ngạc nhiên khi Daegu có một viện bảo tàng dành riêng cho hàng dệt may nhằm tái hiện quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp này. 

Tại Bảo tàng Dệt may DTC, du khách có thể có được một cái nhìn cận cảnh về cách làm ra các loại quần áo và phụ kiện, cũng như việc các máy móc được sử dụng để làm ra chúng đã phát triển thế nào qua nhiều năm. 

Địa chỉ: 227, Palgong-ro, Quận Dong, Daegu .

 

ST.


Bộ lọc